Uncategorized

Tiếp thị phi truyền thống có đem lại sự khác biệt?

Tiếp thị phi truyền thống có đem lại sự khác biệt

 

Nhiều hình thức quảng cáo truyền thống đã xuất hiện từ những năm 1960 và đã trở thành tiêu chuẩn mẫu mực cho các nhà tiếp thị kể từ đó.

Tuy nhiên, theo các báo cáo của Adweek, quảng cáo truyền thống đang dần trở nên vô cùng tốn kém, thậm chí trong năm 2011, chi phí trung bình cho một quảng cáo đơn giản kéo dài 30 giây trên sóng truyền hình vào giờ cao điểm hao tốn 110.000 USD nhưng lại suy giảm về hiệu quả đem lại.

Điều này dẫn đến việc một hình thức tiếp thị mới ra đời – tiếp thị phi truyền thống!

Sự khác biệt trong tiếp thị phi truyền thống

 

Tiếp thị phi truyền thống là gì?

Tiếp thị phi truyền thống (non-traditional marketing) dựa vào các phương pháp tiếp thị mới và phi chính thống. Bất cứ thứ gì nằm ngoài phạm vi tiếp thị truyền thống đều có thể được coi là không truyền thống, nhưng thuật ngữ này thường đề cập đến một phạm vi chiến lược tiếp thị cụ thể hơn.

Mục tiêu của quảng cáo phi truyền thống là tạo ra những trải nghiệm quảng cáo nổi bật thu hút sự quan tâm thông qua tính sáng tạo của họ và không thể đoán trước. Phần lớn việc tiếp thị phi truyền thống liên quan đến việc đặt quảng cáo ở những nơi không bình thường hoặc hiển thị các quảng cáo theo những cách khác thường, với hy vọng chỉ đạo sự chú ý của người xem khiêm tốn.

Sự ảnh hưởng của chiến dịch tiếp thị phi truyền thống

Tiếp thị phi truyền thống cũng có xu hướng rẻ hơn so với hình thức cũ trước đây.

Các chiến dịch quảng cáo in ấn có thể tốn hàng ngàn đô la, nhưng một chiến lược tiếp thị thông minh trên đường phố chỉ tốn kém hơn một trăm đô. Nếu biết cách quản lý tốt, quảng cáo phi truyền thống có thể mang lại lợi nhuận lớn từ đầu tư.

Mặc dù tiếp thị phi truyền thống đem đến trải nghiệm bất ngờ và ấn tượng, nó cũng không thể cam kết chắc chắn một điều gì.

Có thể rất khó để biết liệu một chiến dịch có hoạt động hay không vì nó dựa vào các phương pháp mà hiện nay nằm ngoài khuôn khổ tiếp thị.

Tiếp thị phi truyền thống có đem lại sự khác biệt

Các nhà tiếp thị có thể phải vật lộn để định lượng và đo lường thành công hay thất bại của một chiến dịch. Thậm chí tệ hơn, một chiến dịch gây nhầm lẫn hoặc kém hiệu quả có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và tạo ra một hình ảnh tiêu cực xung quanh một công ty.

Nhiều công ty cung cấp Dịch vụ thông bể phốt Tràng An vệ sinh an toàn chất lượng thường khó có thể nào đo lường chính xác được hiệu quả đem lại của các chiến dịch này.

About the author

ChuBatGioi@yandex.com

Leave a Comment