Hướng dẫn thông cống tại nhà nhanh nhất

Hướng dẫn thông cống tại nhà nhanh nhất

Thông thường, qua một thời gian sử dụng, nhà bạn phải hút bể phốt, thông cống để tránh tình trạng cống bị nghẽn. Một số gia đình muốn tự thông cống để đỡ tốn kém những không biết làm như thê nào. Vậy thì đọc các hướng dẫn dưới đây nhé.

Thông cống bằng tay

Nếu bạn biết nguyên nhân gây ra tắt cống hoặc bạn biết cái gì đó đang mắc trong ống cống nhà bạn. Vậy thì bạn dùng tay là nhanh nhất nhé. Đeo găng tay cao su, đưa tay xuống chỗ bị tắt và lấy vật làm nghẽn cống ra, thế là xong.

Sau khi lấy vật gây tắt cống, bạn hãy dùng nước xả thật mạnh để những vật nhỏ xung quanh trôi đi hết. Tránh tình trạng vón cục, như thế không lâu sau bạn lại phải hút bể phốt nữa đấy.

Cách thông cống tại nhà nhanh nhất

Sử dụng gậy pittong thông cống

Sử dụng gậy pittong là một trong những phương pháp thông cống tại nhà được nhiều người chọn nhất. Vì vậy, hãy chuẩn bị riêng cho gia đình mình một cái.

Cách dùng như sau: từ từ đẩy đầu có miếng mút hút xuống miệng lỗ thoát nước trên bồn cầu, lỗ thoát nước nơi rửa chén để tạo lực hút. Sau đó, giật thật mạnh, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như thế cho đến khi cống được thông.

Tuy nhiên, cách thông cống, hút bể phốt này có nhược điểm là dùng sức nhiều, phụ nữ không thích hợp và chỉ thực hiện được trong trường hợp bồn cầu nhà bạn có nước.

Thông cống bằng nước nóng

Trong một số trường hợp, bạn thử sử dụng nước nóng để thông cống xem sao. Cách này rất đơn giản. Chuẩn bị nước sôi và xối thật mạnh xuống bồn cầu. Nước sôi có thể làm tan những vật bám dính vào nhau lâu ngày gây tắt cống.

Bạn xối nước sôi liên tục khoảng 20 phút, nhớ cẩn thận trách bị bỏng. Áp suất từ nước nóng cũng một phần đẩy rác giúp thông ống cống cho bạn.

Đối với những trường hợp nặng hơn, bạn nên tìm đến dịch vụ hút bể phốt, thông cống. Nói đến thông cống tại Hà Nội vậy thì bạn nên chọn dịch vụ thông cống Tràng An.

Hướng dẫn thông cống tại nhà nhanh nhất

Tuy nhiên, những phương pháp tại nhà trên chỉ thực hiện được khi bể phốt, cống của gia đình bạn tắt nhẹ. Có nghĩa là, những vật mắc trong ống cống nhỏ và dễ dàng trôi đi bằng những cách trên.

Đến với dịch vụ thông cống Tràng An, bạn sẽ được bảo hành miễn phí 100% cho dịch vụ hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội 3 năm; Miễn phí tư vấn – khảo sát – kiểm tra – báo cáo nguyên nhân 100%; Hoạt động 24/24 cả ngày và đêm, cả ngày lễ, ngày tết,…

Vậy còn chần chờ gì mà không nhấc máy gọi tới dịch vụ hút bể phốt tại cầu giấy qua số điện thoại: ( 024 ) 39 018 018 để được giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.